เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับงาดำ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สารสกัดจากงาดำ ผสม ข้าวกล้องหอมนิลงอก วิตามินซี และซีลีเนียม ชนิดแคปซูล(ตรากิฟฟารีน)
.....จุดเด่น:อุดมไปด้วยสารสกัดเซซามินจากงาดำถึง 200 mg มีความเข้มข้นกว่าแคปซูลที่ใส่ผงงาดำทั่วไปในท้องตลาด
+++ช่วยเพิ่มมวลกระดูก ป้องกันกระดูกพรุน ป้องกันข้อเสื่อม ข้ออักเสบ +++มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบ
+++ช่วยปกป้อง และบำรุงตับ รวมถึงการลด   การสร้างคอเลสเตอรอลที่ตับ +++ช่วยลดความดันโลหิต
+++ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และลดการเกิดตะกอนในผนังเส้นเลือด
+++ด้านโรคหัวใจ และ โรคมะเร็ง
ส่วนประกอบสำคัญ งาดำ ข้าวกล้องงอกหอมนิล  งาดำบด calcium ascorbate ซีลีเนียม
ข้อมูลสารสำคัญ;
.....เซซามิน(สารสกัดจากงาดำ)ปัจจุบัน กระแสการบริโภคงาดำกำลังได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจในวงการสุขภาพ โดยผู้บริโภคมักมุ่งหวังการได้รับสารเซซามินจากงาดำในปริมาณที่เข้มข้น เนื่องจากมีงานวิจัยที่ระบุถึงคุณประโยชน์ของเซซามินต่อสุขภาพหลายประการ เช่น ช่วยยับยั้งทำลาย เซลล์มะเร็งเต้านม มะเร็งตับ และมะเร็งเม็ดเลือดบางชนิด ช่วยเพิ่มมวลกระดูก ช่วยปกป้อง และบำรุงตับ รวมถึงลดการสร้างคอเลสเตอรอล ที่ตับ ลดความดันโลหิตสูง ลดคอเลสเตอรอลในเลือด และลดการเกิดตะกอนในผนังเส้นเลือด ได้
...ข้าวกล้องงอกหอมนิลมี สาร Gaba ซึ่งช่วยป้องกันการทำลายสมองจากสาร Bata-amyloid ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอัลไซเมอร์ ทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาทในระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยรักษาสมดุลในสมอง ทำให้สมองเกิดการ ผ่อนคลายและนอนหลับสบาย ....วิตามินซี ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระและมีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน และเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน ....ซีลีเนียมคงความยืดหยุ่นอ่อนเยาว์ของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ช่วยป้องกันมะเร็งได้หลายชนิด
;เหมาะกับใคร; ........บุคคลทั่วไปเพื่อสุขภาพที่ดี บำรุงร่างกาย บำรุงสมอง ป้องกันโรคหัวใจและ มะเร็ง
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 - 2 แคปซูลหลังอาหาร
รหัส 4 1029 ขนาด 60 แคปซูลราคา 720 บาท
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเซซามิน
....เซซามินเป็นสารสกัดจากงาดำ โดยปกติในงานดำจะมีกลุ่มสารลิกแนนหลายชนิด ได้แก่เซซามิน เซซาโมลินึ และเซซามินอลกลูโคไซค์ ทั้งหมดนี้มีคุณสมบัติหลายประการเช่น
....ยับยั้งการทำลายเซลล์มะเร็งเต้านม มะเร็งตับ มะเร็งเม็ดเลือดขาว บางชนิด
....ช่วยเพิ่มมวลกระดูก
....ช่วยป้องกัน และบำรุงตับ ....ลดคอเลสเตอรอลในเลือด และลดการเกิดตะกอนในผนังเส้นเลือด
....ช่วยลดความดันโลหิต
เซซามิน ช่วยยับยั้งมะเร็ง ทำลายเซลล์มะเร็งเต้า นมมะเร็งตับ มะเร็งเม็ดเลือดบางชนิด มีงานวิจัยที่แสดงว่าสารเซซามินในงาดำ สามารถทำลายเซลล์มะเร็งเต้านม และสามารถทำลายเซลล์มะเร็งตับ ของมนุษย์ได้อีก
  เซซามิน ในงาดำ สามารถเพิ่มการสร้างมวลกระดูกของมนุษย์ได้
...งานวิจัยของมหาลัยเชียงใหม่พบว่าสารเซซามีน ในงาดำสามารถเพิ่มการสร้างมวลกระดูกของมนุษย์ได้ โดย มีผลที่ เซลล์สร้างกระดูก Osteoblast)โดยตรง จึงน่าจะมีนำมาพัฒนาในการ รักษาโรคกระดูกบาง
เซซามินปกป้องสุขภาพตับ
มีงานวิจัยพบว่าเซซามินในงาดำลดการทำลาย ของตับจากสารพิษคาร์บอนเตตระคลอไรด์ และโลหะหนักในหนูทดลองได้ นอกจากนี้เซซามินยังมี ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ จึงมีส่วนช่วยในการเมตาบอลิซึมของไขมันและแอลกอฮอล์ในตับ อีกทั้งยังช่วยป้องกันภาวะไขมันสะสมในตับที่เกิดจากการเหนี่ยวนำโดยแอลกอฮอล์ได้ในหนูทดลอง
เซซามินช่วย ลดคอเลสเตอรอลในเลือด และลดการเกิดตะกอนในผนังเส้นเลือด ในหนูทดลองเซซามินจากงาดำสามารถลดคอเลสเตอรอลในเลือด และลดการเกิดตะกอนในผนังเส้นเลือดได้ โดยมีงานวิจัยรองรับว่า การรับประทานงาดำ จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ ด้วยกลไกการลดการดูดซึมที่ลำไส้เล็ก รวมถึงการลดการสร้างคอเลสเตอรอลที่ตับ
เซซามินช่วยลดความดันโลหิต มีงานวิจัยที่ทำให้ผู้ป่วย ความดันโลหิตสูงโดยให้รับประทานสารสกัดเซซามินจากงาดำ 60 มิลลิกรัมต่อวัน เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์พบว่า สามารถลดความดันโลหิตสูงได้เล็กน้อยประมาณ 2-3มม. ปรอท จากระบาดวิทยาคลินิก แม้จะลดความดันโลหิตได้เล็กน้อย ก็ถือว่ามีประโยชน์ต่อการ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคทางสมองและหัวใจได้ .......ปัจจุบันมีการนำสารสกัดจากงาดําและผงงาดำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคโดย อาจมีการเพิ่มสารผสมอื่น ๆ ที่มีประโยชน์เข้าไปด้วย เช่น ข้าวกล้องหอมนิลงอก ซึ่งมีสารกาบา ที่เป็นสารสื่อประสาท ช่วยลดความตึง เครียด ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับได้ดี ช่วยรักษาสมดุล และลดความเครียดของสมอง ทั้งยังกระตุ้นการผลิตโกรทฮอร์โมน ที่ช่วยสร้างเนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ป้องกันการเกิดริ้วรอย  ได้หากได้รับวิตามินซี และซีลีเนียม ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ก็จะได้ผลดียิ่งขึ้น สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น